»Đơn vị liên kết đào tạo »Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp
Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp thành lập theo quyết định số: 3633/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 31 tháng 8 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Là cơ sở giáo dục công lập, đa cấp, đa ngành, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của UBND tỉnh Đồng Tháp. Nhiệm vụ của nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hiện nay, nhà trường đào tạo gồm: 07 ngành trình độ Cao đẳng, 09 ngành trình độ Trung cấp chuyên nghiệp, 02 ngành trình độ Trung cấp nghề.
 
Nhà trường còn thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ, hợp tác quốc tế với các trường, các tổ chức nước ngoài trên lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các lớp bồi dưỡng thường xuyên, đào tạo ngắn hạn theo yêu cầu đào tạo nhân lực cho các Sở, Ban ngành Tỉnh và các Huyện, Thị trên địa bàn Tỉnh Đồng Tháp.
 
Trong thời gian qua, trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành kế hoạch đào tạo, trường luôn quan tâm và đưa ra nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng và quy mô đào tạo. Thông qua mối quan hệ giữa trường và các Sở, Ban, Ngành, Doanh nghiệp, trường đã gắn kết giữa đào tạo và tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu phát triển của cộng đồng.
 
Được sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và sự hỗ trợ, hợp tác của Trường Đại học Mở TP. HCM, đã giúp trường liên kết đào tạo mở các ngành phù hợp với nhu cầu, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Đồng Tháp. Qua 9 năm cộng tác, có 27 lớp gồm các ngành: Kinh tế luật, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Xây dựng, Cấp thoát nước đã được mở.
 
Hiên nay, Trường đang liên kết đào tạo với Trường Đại học Mở TP. HCM các ngành: Xây dựng dân dụng, Cấp thoát nước.
 
Trong quá trình liên kết đào tạo, Trung tâm Đào tạo từ xa – Trường ĐH Mở TP. HCM đã đáp ứng kịp thời nhu cầu đào tạo về các công tác thiết kế, triển khai chương trình đào tạo và công tác thực hiện kế hoạch đào tạo của cả hai hệ đào tạo Vừa làm vừa học và hệ đào tạo Từ xa.
 
Thông tin liên hệ
259 Thiên Hộ Dương, Phường Hòa Thuận, Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0673 851274
Fax: 0673 857932
Website: www.dtcc.edu.vn;
 
Người liên hệ: Nguyễn Thuỳ Trang – Phòng Đào tạo.

Thông báo tuyển sinh