»Đơn vị liên kết đào tạo »Trường Cao đẳng Kiên Giang
Ngày 01/4/2002, Bộ GD&ĐT ra Quyết định số 1368/QĐ-BGD&ĐT – TCCB về việc thành lập trường Cao đẳng Cộng đồng Kiên Giang trên cơ sở Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Kiên Giang, Trường là cơ sở trực thuộc UBND tỉnh, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo của Bộ GD&ĐT.
 
Trong quá trình hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kiên Giang luôn tự khẳng định mình là một Trường nằm trong hệ thống giáo dục và đào tạo Việt Nam đi theo mô hình mới: Đào tạo theo nhu cầu xã hội, đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực. Trường là cơ sở giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực có uy tín tại địa phương và Đồng bằng Sông Cửu Long, nhà trường có đội ngũ cán bộ, viên chức tận tâm và có trách nhiệm trong công tác. Đội ngũ cán bộ giảng viên luôn nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ. Hiện tại, trường có 141 cán bộ giảng viên và viên chức (trong đó có 04 tiến sĩ, 05 nghiên cứu sinh, 44 thạc sĩ, 15 cao học viên).
 
Trường còn là thành viên duy nhất và đầu tiên của Hiệp Hội Cộng đồng Hoa Kỳ tại Việt Nam. Những năm qua, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kiên Giang không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các trường, tổ chức trong và ngoài nước trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Trường Cao đẳng Cộng đồng Kiên Giang đã hợp tác với các trường đại học và cao đẳng của Hoa kỳ, Pháp, Thái Lan như: Trường Đại học Princeton, Trường Đại học Missouri; Trường Cao đẳng Cộng đồng Mohawk Vally, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kentucky, Trường Cao đẳng Cộng đồng Long Beach, Học Viện mạng Cisco (Hoa Kỳ), Viện Đại học Công nghệ Amiens (Pháp); Học viện NIIT (Ấn Độ); Trường Cao đẳng Cộng đồng  Pichit (Thái Lan)...
 
Trong thời gian tới, Trường sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu tỉnh Kiên Giang; là trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ có uy tín trong vùng; gắn kết chặt chẽ với các ngành, các doanh nghiệp để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển của Kiên Giang, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để xây dựng thương hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Kiên Giang ngày càng uy tín, chất lượng và mở rộng quan hệ hợp tác.  
 
Thông tin liên hệ
217 Chu Văn An, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Điện thoại: 0773810212

Thông báo