»Đơn vị liên kết đào tạo »Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Gia Định
Cách đây mười hai năm, Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện chương trình 3 giảm và cao điểm là tập trung thực hiện Nghị Quyết 16 của Quốc Hội về Đề án “Tổ chức quản lý, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện” để tạo điều kiện thuận lợi cho người cai nghiện sau khi về gia đình sớm hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội, việc học văn hóa – nghề là điều cần thiết để trang bị cho các đối tượng. Do đó, ngày 02/04/2003 Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định thành lập Trung tâm Giáo dục thường xuyên Gia Định trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
 
Trung tâm Giáo dục thường xuyên Gia Định có nhiệm vụ Tổ chức thực hiện các chương trình giáo dục Văn hóa từ Xóa Mù Chữ và phổ cập giáo dục; bổ túc tiểu học, bổ túc trung học cơ sở, bổ túc Trung học phổ thông; bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học; đào tạo bổ sung, bồi dưỡng nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức; đào tạo nghề ngắn hạn, và liên kết tổ chức các chương trình giáo dục khác đáp ứng yêu cầu của người học và cho học viên thuộc các cơ sở chữa bệnh, Trung tâm cai nghiện ma túy, trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
 
Từ năm 2005 đến nay, Trung tâm đã liên kết với Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã mở 09 lớp Đại học ngành Công tác xã hội, Kế toán, Luật kinh tế cho 811 sinh viên là học viên, công chức viên chức thuộc Sở và số còn lại là học viên cai nghiện, cán bộ, viên chức, người lao động tại các phường xã, quận huyện và bộ đội xuất ngũ tại địa phương nơi Trung tâm trú đóng.
 
Trong các học viên đã tốt nghiệp từ các lớp liên kết với Trường Đại học Mở Tp. HCM có nhiều người đã đạt được thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:
  • Ông Hồ Văn Méo: sinh viên lớp ĐHTX ngành CTXH – Giám đốc Trung tâm GDLĐXH Phú Đức
  • Ông Lê Bá Hoàng: sinh viên lớp ĐHTX ngành CTXH – Giám đốc Trung tâm Bình Triệu
  • Ông Phạm Phúc An: sinh viên lớp ĐHTX ngành CTXH – là học viên cai nghiện, hiện là nhân viên uỷ ban phòng chống HIV/AIDS TPHCM
  • Ông Đỗ Ngọc Chiêu Hoà: sinh viên lớp ĐHTX ngành CTXH – là học viên cai nghiện, hiện là nhân viên Trung tâm công tác Trẻ em thuộc Sở LĐTBXH.
Những thành quả mà Trung tâm Giáo dục thường xuyên Gia Định đạt được cũng đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận và tặng thưởng các danh hiệu như: Huân chương lao động hạng ba năm 2013, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2007; Bằng khen của Bộ LĐ – TB & XH, Bằng khen của UBND TP.
 
Thông tin liên hệ:
Trung tâm Giáo dục thường xuyên Gia Định
Địa chỉ: 15/11 Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: (08) 62.838.245

Thông báo